7 điều phải trải nghiệm khi du lịch tỉnh An Giang

Với thiên nhiên hoang sơ và ngoạn mục, đồng bằng sông Cửu Long luôn thu hút lượng du khách đến khám phá hàng năm cao. Nếu bạn đến vùng đất đầy màu sắc này, chắc chắn bạn sẽ được vui chơi với nhiều hoạt động thú vị trên sông nước. Khách du lịch nước ngoài có thể nghe nhiều về Cần Thơ vì đây là thành phố trung tâm của khu vực Tây Nam. Nhưng có lẽ, nơi có vẻ đẹp trữ tình và nhiều hoạt động nhất là An Giang. Không chỉ vậy, An Giang còn là điểm du lịch tâm linh của hàng nghìn lượt khách trong nước mỗi ngày. Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm đồng bằng sông Cửu Long, đừng bỏ lỡ những điểm hấp dẫn tại An Giang trong bài viết này. Dưới đây là 7 điều nhất định bạn phải trải nghiệm khi đến nơi này:

Tham quan di tích Óc Eo

Đây là một trong những di tích cổ xưa và nổi tiếng nhất ở An Giang hiện nay. Không chỉ là nơi để các nhà khảo cổ học nghiên cứu về văn hóa Óc Eo mà đây còn là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đi thuyền xuyên qua rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư ở huyện Tinh Biên có hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng, rộng khoảng 850 ha. Bạn sẽ có cơ hội nổi trên thuyền để tận hưởng một phần mùa nước nổi miền tây.

Tận hưởng không khí trong lành ở Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên là một hồ nước ngọt nằm cách thành phố Châu Đốc 25 km. Theo mùa, hoa súng tím nền nã dưới bầu trời xanh thẳm, thấp thoáng mà màu vàng của hoa vừng. Du lịch đến Búng Bình Thiên bạn cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Chăm cổ đã được bảo tồn cẩn thận qua hàng trăm năm.

Leo lên núi Cô Tô

Núi Cô Tô nằm ở huyện Tri Tôn. Đứng từ xa, khách du lịch có thể nhìn thấy ngọn núi Cô Tô giống như một con phượng hoàng khổng lồ dang rộng đôi cánh giữa đồng bằng rộng lớn, hòa hợp như biển và bầu trời.

Khám phá khu phức hợp Lâm Viên Núi Cấm

Còn được gọi là Thất Sơn (Bảy ngọn núi), ngọn núi này nằm ở khu vực 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Đặc biệt, có đây vừa là ngọn núi cao nhất, vừa là một điểm du lịch điển hình với độ cao 705 mét. Đỉnh núi sở hữu phong cảnh đẹp, thanh tịnh cùng nhiều ngôi chùa như chùa Phật lớn, chùa Vạn Linh, tượng phật Di Lặc, chùa Cao Đài Tự, v.v.

Tìm hiểu thêm về núi cấm tại đây: http://lamviennuicam.com

Khám phá văn hóa địa phương tại miếu Bà Chúa Xứ

Ngôi miếu này nằm dưới chân núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đối với những người thích du lịch tâm linh, chắc chắn họ sẽ không bỏ lỡ nơi này. Với độ cao 300 mét so với mực nước biển, miếu bà là một nơi lý tưởng để tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của Châu Đốc. Không chỉ thu hút khách du lịch bởi phong cảnh đẹp mà ngôi miếu còn có kiến ​​trúc rất độc đáo và bắt mắt.

Cho cá ăn ở làng nổi Châu Đốc

Du lịch An Giang, bạn nhất định không nên bỏ qua làng nổi Châu Đốc – nơi có phong cảnh rất quyến rũ. Đó là một trong những nét văn hóa độc đáo của sông nước. Làng nổi Châu Đốc không chỉ là nơi để người dân sống bằng cách nuôi cá mà còn là một điểm đến thú vị mà khách du lịch đến để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của người dân nơi đây.

Nằm ngay cạnh sông Mê Kông màu mỡ, thiên nhiên đã mang đến cho An Giang nhiều điều kiện thuận lợi không chỉ cho nông nghiệp mà còn cho phát triển du lịch sinh thái. An Giang giống như một bức tranh thu nhỏ của dòng sông phía tây đầy màu sắc, yên bình và thơ mộng. Nếu bạn thích nơi này, nhất định phải ghé đến một lần trong đời nhé!

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Tìm hiểu về Thất Sơn tỉnh An Giang

Chinh phục núi Cấm, vùng đất thiêng liêng tại An Giang

An Giang miền sông nước

Sưu tầm Lâm Viên Núi Cấm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *