Tất tần tật các điểm phải ghé khi đến An Giang 2

Xin chào, rất vui được gặp bạn ở những điểm đến tiếp theo tại An Giang. Cùng chúng tôi đi tiếp nhé!

Làng người Chăm

Người Chăm hiện là một trong 54 bộ lạc ở Việt Nam. Trong quá khứ, vương quốc của người Chăm, được gọi là Vương quốc Champa, là một lực lượng hùng mạnh ở Đông Nam Á. Sau khi được cai trị bởi Vương quốc Đại Việt (một vương quốc của người Việt) trong 17 thế kỷ, dân số của người Chăm giảm mạnh và di cư đi khắp nơi. Chỉ có một vài nhóm người Chăm sống trong lãnh thổ Việt Nam ở phía Nam. Làng người Chăm ở thành phố Châu Đốc phản ánh các hoạt động cũng như phong tục và văn hóa của bộ tộc vĩ đại này. Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy như mình đang lạc vào một vương quốc nhỏ bé được bao quanh bởi văn hóa Việt Nam!

Búng Bình Thiên

Đây là một hồ nước nằm ở huyện An Phú. Theo tên gọi địa phương, búng có nghĩa là hồ hoặc ao; binh có nghĩa là bằng phẳng và yên bình, thiên có nghĩa là trời và thần. Do đó, cái tên Búng Bình Thiên đã nói với chúng ta rằng đây là một hồ nước yên bình được thiên đường ban tặng! Bạn có thể thuê một chiếc thuyền để thả trôi trên hồ, tận hưởng bầu không khí trong lành và yên tĩnh với cảnh đẹp ngay trong tầm mắt

Rừng tràm Trà Sư

Đây chính là địa điểm đẹp nhất ở Châu Đốc và không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến thành phố An Giang. Tất cả cây cối đều chìm sâu trong nước, tạo ra một không gian độc đáo chìm đắm trong biển cây xanh ngát này. Bạn có thể chứng kiến ​​sự đa dạng sinh học của vô vàn loại thực vật, động vật quý hiếm khác nhau. Không dừng lại ở đó. Điều thú vị nhất là bạn có thể ngồi trên thuyền và đi xuyên qua vẻ đẹp lộng lẫy trong khu rừng này.

Chợ nổi Long Xuyên

Chợ nổi Long Xuyên không lớn như các chợ nổi khác trong khu vực, nhưng đây là một khu chợ nhộn nhịp với hàng trăm tàu ​​thuyền buôn bán trong giờ cao điểm. Để đến chợ, bạn phải thuê một chiếc thuyền từ phà Ô Môi để đi dọc theo sông Hậu khoảng hai cây số. Thời gian tốt nhất để ghé thăm chợ nổi Long Xuyên, hoặc bất kỳ chợ nổi nào ở Việt Nam, là khoảng 5 giờ sáng đến 6 giờ sáng.

Làng nổi thành phố Châu Đốc

Làng nổi thành phố Châu Đốc cũng là một làng của người Chăm. Nó bao gồm những ngôi nhà nổi trên sông Hậu, với mái và tường làm bằng tole nhôm. Bởi vì nhiều người dân địa phương phải nuôi cá để kiếm sống, những ngôi nhà nổi được tạo ra để dễ bề trông nom các ao cá. Ghé thăm ngôi làng nổi này, bạn sẽ có cơ hội tự cho cá ăn, mua cá và nấu những món ăn tuyệt vời ngay tại chỗ. Hãy thử tận hưởng nào!

Cánh đồng Tà Pạ

Mặc dù không phải là địa điểm du lịch, nhưng nơi đây mang sức hút diệu kỳ bởi sự bạt ngàn nơi đây. Một khi bạn ghé thăm tỉnh An Giang, đừng bỏ lỡ vẻ đẹp này! Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi dành thời gian ghé thăm, phong cảnh hoàn hảo tuyệt đẹp ở đây sẽ ghi dấu trong tim bạn mãi mãi với cánh đồng, những ngọn núi và cây cối sẽ mang đến một trải nghiệm khó quên.

Đài tưởng niệm Tôn Đức Thắng

Ông Tôn Đức Thắng là chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam sau khi thống nhất đất nước. Đến thăm đài tưởng niệm này sẽ cho bạn cái nhìn về cách người dân của chúng ta tôn trọng các nhà lãnh đạo của đất nước.

Biên giới Campuchia

Bạn có thể dễ dàng vượt qua biên giới giữa Việt Nam và Campuchia bằng hộ chiếu. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên đi cùng với hướng dẫn viên du lịch, người có thể giúp bạn liên lạc với người dân địa phương và các quan chức.

Dưới đây là các cửa khẩu ở tỉnh An Giang:

Cửa khẩu Vĩnh Xương huyện Tân Châu

Cửa khẩu Khánh Bình, quận An Phú

Cổng biên giới Vĩnh Hội Đông tại huyện An Phú

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với An Giang. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Cáp treo Núi Cấm và Đội xe lên núi sẽ hoạt động lại vào ngày 29/04/2020

Tu tập trên núi Cấm

Những chợ nổi nhộn nhịp nhất định bạn phải đến khi đến miền Tây

Sưu tầm Lâm Viên Núi Cấm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *