Tất tần tật các điểm phải ghé khi đến An Giang

Ghé đâu khi đến An Giang? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đến với tỉnh thành này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm du lịch ở An Giang mà nhất định bạn phải ghé qua nhé. Vì muốn cung cấp cho bạn thật nhiều điểm đến hấp dẫn, bài viết sẽ khá dài và chia thành nhiều bài khác nhau. Hãy xem thêm các điểm đến khác tại đây nhé: http://lamviennuicam.com

Giờ thì, cùng tìm hiểu nào!

Núi Cấm

Ghé đến An Giang không thể không ghé qua núi Cấm. Đây là ngọn núi linh thiêng và hùng vỹ nhất nơi đây. Được mệnh danh là Đà Lạt của đồng bằng sông Cửu Long, núi sở hữu thiên nhiên rực rỡ với vô vàn động thực vật hiếm, các cảnh quan kỳ vĩ tạo bởi thiên nhiên và cả bàn tay con người. Không chỉ thu hút bởi thiên nhiên, nơi đây cũng là điểm thu hút khách du lịch hành hương ghé đến vào các dịp rằm, mùng một bởi hai ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc trên núi, chùa Vạn Linh và chùa Phật Lớn. Ngoài ra, ẩm thực núi Cấm cũng là thứ không thể làm người ta quên được với bánh xèo rau rừng giòn thơm phức nóng hổi.

Du lịch núi Cấm An Giang

Chợ Châu Đốc

Chợ Châu Đốc nổi tiếng là vương quốc của nước mắm, bởi vì hơn một nửa các cửa hàng ở chợ này chuyên về nước mắm. Tôi có nhiều người bạn nước ngoài và hầu hết họ đều sợ mùi này. Thực tế là nước mắm giống như sầu riêng: ban đầu bạn ghét mùi này, nhưng một khi bạn thử nó, bạn sẽ trở nên nghiện mùi cũng như vị của nó. Có khoảng 30 loại, nước mắm Thái, mắm cá da trơn, mắm cá lóc, cá rô, cá chép Xiêm, v.v. Chợ Châu Đốc hoạt động bắt đầu từ sáng sớm và đóng cửa vào buổi trưa. Ngoài nước mắm, chợ này còn cung cấp nhiều loại trái cây khác nhau với giá cả hợp lý. Miền tây là đồng bằng lớn nhất của Việt Nam với thổ nhưỡng phù hợp, do đó, trái cây ở đây rất đa dạng, tươi, ngon và rẻ.

Phố cổ Óc Eo

Đây là một khu vực rộng lớn kể về câu chuyện vương quốc cũ của Phú Nam, một quốc gia hùng mạnh ở Đông Nam Á, tồn tại khoảng 2.000 năm trước. Các nhà khảo cổ học Việt Nam và nước ngoài đã tìm thấy nhiều cổ vật chứng minh sự phát triển của văn hóa Óc Eo. Đây cũng đã từng là một thành phố ven biển tuyệt vời, là một trong những thành phố nhộn nhịp nhất của khu vực và đã bị chôn vùi sâu dưới lòng đất!

Miếu bà chúa xứ

Một truyền thuyết được kể lại bởi người dân địa phương rằng, vào đầu những năm 1800, người dân địa phương đã tìm thấy một bức tượng của bà trên núi Sam. Những người đàn ông mạnh mẽ trong làng trèo lên núi và mang nó xuống, nhưng không có ích gì. Sau đó, một cô gái được thần linh mách bảo rằng để hạ bức tượng xuống phải cần chín trinh nữ. Và đó là sự thật! Chín trinh nữ dễ dàng đưa bức tượng xuống chân núi Sam, sau đó xây dựng một ngôi miếu để thờ bà. Ngày nay, miếu Bà chúa xứ là thánh địa cho những người hành hương đến cầu xin sự bảo vệ và phúc lành của bà. Nhiều hoạt động văn hóa như thờ và nhảy múa tái diễn mỗi năm trong lễ hội từ 23 thứ đến 27 ngày của tháng tư âm lịch.

Hãy tiếp tục ghé thăm những điểm đến hấp dẫn khác của An Giang tại bài viết tiếp theo nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Khám phá vẻ đẹp thiên đường của núi Cấm An Giang

Những chợ nổi nhộn nhịp nhất định bạn phải đến khi đến miền Tây

Đặc sản Bún Cá Châu Đốc

Sưu tầm Lâm Viên Núi Cấm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *